Tuscany Charms

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-001

หัวใจสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัย คือการเลือกทำเลที่มีศักยภาพ ซึ่งไม่เพียงหมายถึง การเลือกย่านที่ดี มีสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม เดินทางสะดวกสบาย แต่ยังหมายถึงการเลือกสังคมคุณภาพ เพื่อความสุขและความภาคภูมิใจของทุกคนในครอบครัว ที่จะได้รับมาตรฐานคุณภาพชีวิตที่หรูหราเหนือระดับ แวดล้อมด้วยเพื่อนบ้านที่มีไลฟ์สไตล์และมีรสนิยมระดับเดียวกัน

20140319041057_gallery1

การมาเยือนโครงการบ้านหรู แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด รัชดา-รามอินทรา 2 ยามเช้าของวันอันสดใส บนเส้นทางที่สบายๆ ในย่านที่ไม่ต้องฝ่าการจราจรอันหนาแน่นของเมืองหลวง ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นวันพักผ่อน ในขณะที่บรรดาสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรู คอมมูนิตี้มอลล์เก๋ๆ โรงพยาบาล หรือแม้แต่โรงเรียนชื่อดัง รายล้อมอยู่ในละแวกใกล้เคียง รวมถึงถนนหนทางที่เชื่อมต่อไปสู่เส้นทางธุรกิจต่างๆได้อย่างคล่องตัว ก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่า นี่คือตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับผู้มีรสนิยมในการเลือกสรรอย่างชาญฉลาดที่แท้จริง

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-002

ขณะทอดสายตาถนนหนทางในละแวกนี้ เราพบว่าสองข้างทางก็เป็นโครงการบ้านสวยๆ ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูดีเหมือนเมืองนอก ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นโครงการของ sc asset ที่ออกแบบหน้าตาโครงการได้ดูมีเอกลักษณ์ และเมื่อมาถึงหน้าโครงการ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด รัชดา-รามอินทรา 2 เราก็พบว่า สิ่งพิเศษที่เหนือกว่าหน้าตาบ้านสวยๆ คือระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ Triple Security ตั้งแต่ Double Gate ที่แบ่งแยกระดับการเข้าถึงของผู้มาเยือน เป็นโซนของ Guest Area กับ Residential Area อย่างชัดเจน ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Access Card Control มีระบบป้องกันขโมยทันสมัย ที่เชื่อมต่อไปที่ป้อมรปภ.ที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และมือถือเจ้าของบัาน รวมถึงมีกล้องวงจรปิดทั่วโครงการ ให้ความรู้สึกอุ่นใจได้ตลอดเวลา

เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณพัท ผู้บริหารการตลาดของโครงการ ณ คลับเฮ้าส์ที่มีสระว่ายน้ำ บรรยากาศสดใส และใกล้ๆกันก็เป็นวงเวียนน้ำพุเก๋ไก๋ในสไตล์ทัสคานี ที่เป็นทางเข้าโซนพักอาศัย ซึ่งดูงดงามเหมือนบ้านในอิตาลีไม่ผิดจากภาพโฆษณาโครงการเลย ทำให้เรารู้สึกประทับใจยิ่งขึ้น เพราะสิ่งนี้บ่งบอกให้เห็นถึงความจริงใจและตรงไปตรงมาในการสื่อสารข้อมูลแก่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

รปภ.ผู้มีกิริยาสุภาพทว่าคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง ขับรถพาเรามาส่งยังหน้าคฤหาสน์ 3 ชั้น สไตล์ทัสคานีที่สร้างอย่างประณีต ความประทับใจเบื้องหลังบานประตูสวยอลังการคือ ส่วนห้องรับแขกที่มีชื่อว่า Grand Opera Lobby ซึ่งออกแบบได้ชวนตะลึงด้วย Grand Double Volume ที่นอกจากจะเปิดเพดานสูงโล่งถึงชั้นบนแล้ว ยังมีหน้าต่างกระจกผืนกว้างเปิดโปร่งให้เห็นวิวสวนสวยภายนอกดูงดงามจับตาราวกับภาพเขียนที่มีชีวิต ทำให้เราสัมผัสทันทีได้ถึงความภาคภูมิใจของผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงามนี้ เป็นตัวอย่างให้กับคำกล่าว ที่ว่า บ้านนอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นรางวัลชีวิตที่สื่อสารถึงความสำเร็จและรสนิยมอันเป็นเลิศของคนเราได้อย่างชัดเจน

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-004

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-011

ไม่ใช่แค่เพียงการตกแต่งภายในที่สวยหรูทุกตารางนิ้ว สำหรับผู้ที่มีความเข้าใจในสถาปัตยกรรมย่อมสัมผัสได้ว่า สิ่งดีๆที่ทำให้คฤหาสน์งามหลังนี้มีความน่าอยู่อย่างแท้จริง คือการออกแบบวางผังส่วนใช้สอยต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยพื้นที่พักอาศัย 600 ตารางเมตร บนผืนดินประมาณ 100 ตารางวา ทุกห้องสำคัญล้วนมีช่องเปิดกว้างขวางมองเห็นสวนสวยภายนอกได้เต็มที่ นอกจากส่วนรับแขก เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นที่มีความเป็นส่วนตัวแล้ว สเปซภายในยังเปิดโปร่งสบาย มี  flow of space เชื่อมต่อถึงส่วนรับประทานอาหารที่ออกแบบไว้อย่างวิจิตร โดยมีแพนทรีเก๋ ต่อเนื่องกับส่วนครัวที่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-006 Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-008

ในส่วนชั้นล่างมีห้องนอน 1ห้อง ที่จัดไว้อย่างรอบคอบ สามารถใช้เป็นห้องนอนแขก หรือสำหรับครอบครัวที่มีผู้อาวุโส การมีห้องนอนชั้นล่าง ก็สะดวกสบาย ไม่ต้องขึ้นลงบันได ภายในห้องนอน มีห้องน้ำในตัว มีส่วนนั่งเล่น และที่ออกแบบได้ดีน่าชมเชยคือ มีหน้าต่างถึงสองด้าน ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย สัมผัสธรรมชาติได้เต็มที่

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-010-300x225 Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-009

บันไดสวยหรูนำเราขึ้นไปสู่โถงชั้นสองหรือชั้นลอย Grand Opera Terrace ซึ่งเป็นส่วน double volume ที่เปิดโปร่งต่อเนื่องขึ้นมาจากห้องรับแขกชั้นล่าง ทอดสายตาออกไปมองเห็นทัศนียภาพสวนสวยภายนอกได้กระจ่างตา เป็นส่วนไฮไลท์หนึ่งในการออกแบบที่ให้อารมณ์แบบทัสคานีได้อิ่มเอม

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-005

อีกจุดสำคัญในการออกแบบที่ทำให้คฤหาสน์หลังนี้สง่างามภูมิฐานที่สุดคือส่วน Grand Master Suite Bedroom ซึ่งผสาน 3 ฟังก์ชั่นการใช้งานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งส่วนพักผ่อน ห้องนอน และห้องแต่งตัว ที่เชื่อมต่อไปสู่ส่วนห้องน้ำสุดหรู ด้วย Jacuzzi  และมีระเบียงโอ่โถง Grand Balcony สำหรับออกไปชมสวนฟังเสียงนกร้อง รื่นรมย์กับบรรยากาศยามเช้าอย่างเป็นส่วนตัว

IMG_4285 20140319041243_gallery8

20140319041226_gallery7 Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-012

คฤหาสน์หรูอารมณ์อิตาเลียนที่เราได้มาเยือนนี้ เป็นบ้านสำหรับชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง เพราะยังมีห้องนอนที่ออกแบบไว้อย่างแสนสบายอีก 2 ห้อง ห้องหนึ่งอยู่ชั้นสอง และอีกห้องอยู่บนชั้นสามซึ่งมีบรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว โดยทุกห้องมีห้องน้ำในตัวสะดวกสบาย และมีหน้าต่างเปิดรับมุมมองธรรมชาติได้เต็มที่ ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบส่วนใช้สอยของบ้านให้มีศักยภาพได้ทุกตารางนิ้ว

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-013

แต่ถ้าให้พูดถึงการออกแบบส่วนสำคัญที่เป็นเสน่ห์ของบ้านหลังนี้ ก็คงเป็นการจัดวางพื้นที่สวนสวยเอาไว้ในจุดที่นำสายตาจากทุกห้อง และอีกสิ่งหนึ่งที่ดีเยี่ยม คือความรู้สึกเย็น ทั้งจากการระบายอากาศที่ดี และระบบการก่อสร้างที่ใช้วัสดุช่วยลดความร้อนเข้าสู่ภายใน ช่วยประหยัดพลังงาน ประกอบการมีช่องเปิดขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้บ้านได้รับแสงธรรมชาติเต็มที่ แต่ไม่ร้อนเพราะมีร่มเงา

Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramindra2-007

และเมื่อเปิดประตูออกไปสัมผัสกับบรรยากาศสวนอันร่มรื่นภายนอก ก็ได้เย็นตากับสีเขียวขจีของแมกไม้นานาพรรณและเย็นใจกับเสียงน้ำไหล จนแอบนึกอิจฉาความสุข และความพึงพอใจ ของเจ้าของบ้านผู้โชคดีที่ได้ครอบครองคฤหาสน์ทัสคานีสุดหรู ในทำเลทอง ณ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด รัชดา-รามอินทรา 2 แห่งนี้เสียจริงๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1749 หรือ www.scasset.com/House/Grand-Bangkok-Boulevard-Ratchada-Ramintra-2

head-bottom3

Editor’s Review  by: Wannasiri Srivarathanabul 

ติดต่อกองบรรณาธิการ : 089-1132305    ติดต่อฝ่ายโฆษณา : 086-8963112

LivingDD Editor

เว็บไซต์ LivingDD.com เป็นสื่อในเครือ HI-CLASS Media Group นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน สวน ไลฟ์สไตล์ การตกแต่ง การออกแบบ มีเป้าหมายเป็นกลุ่มคนรักบ้าน นักออกแบบ ช่างฝีมือสาขาต่างๆ ที่มีความสนใจและติดตามหาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการออกแบบ ตกแต่ง ปรับปรุงบ้าน จัดสวน ไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้าน ข่าวสารและบทสัมภาษณ์บุคคลในแวดวงการออกแบบ - Editor@HiclassSociety.com

You may also like...