SANSIRI…The Monument to Generations

ห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำ (Panoramic Exercise room and Infinity-Edge Pool

ห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำ (Panoramic Exercise room and Infinity-Edge Pool

แสนสิริ ชวนคนหลายเจเนอเรชั่นร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจไลฟ์สไตล์แห่งการอยู่อาศัย ย่านสนามเป้า-อารีย์ แหล่งฮิปแฮงค์เอาท์ใหม่ใจกลางกรุงในแคมเปญ ‘The Monument to Generations’ 

หากพูดถึงย่านที่พักอาศัยเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคพัฒนากรุงเทพฯแรกๆ ย่านสนามเป้า อารีย์และซอยราชครู เป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีและเป็นศูนย์รวมของบุคคลสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย ที่สำคัญยังเป็นโซนกลางเมืองที่ยังมีความร่มรื่นซึ่งหาได้น้อยในสมัยนี้ปัจจุบันย่านนี้เปรียบเสมือนศูนย์กลางการรวมตัวของวัฒนธรรมสมัยก่อน (Old Culture)และความทันสมัย(New Generation)  เข้าด้วยกันอย่างลงตัว จะเห็นได้จากบริเวณรอบๆของโซนนี้ได้กลายเป็นแหล่งฮิปแฮงค์เอาท์อีกแห่งหนึ่งของคนรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมทั้งร้านอาหาร

ร้านกาแฟอิสระ (Independent Coffee)คอมมูนิตี้มอลล์ แม้ว่าคนส่วนมากมักจะนึกถึงแต่โซนสุขุมวิท แต่โซนสนามเป้า-อารีย์ก็ดีไม่แพ้กัน” อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริจำกัด (มหาชน) กล่าว

 

13. พื้นที่โถงต้อนรับ (Lobby Lounge)_resize

พื้นที่โถงต้อนรับ (Lobby Lounge)

แสนสิริ เปิดตัวคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมติดรถไฟฟ้าสนามเป้าล่าสุด เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า (THE MONUMENT SANAMPAO)ใจกลางย่านสนามเป้า ซอยราชครูและอารีย์ แหล่งศูนย์รวมไลฟ์สไตล์สุดฮิปที่มากด้วยมนต์เสน่ห์ดึงดูดผู้คนให้หลงใหล จัดแคมเปญ ‘The Monument to Generations’ (เดอะโมนูเมนต์ ทู เจเนอเรชั่น)ถ่ายทอดภาพวิถีชีวิตและการส่งต่อความสำเร็จจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งหล่อหลอมจนกลายเป็นวัฒนธรรมของผู้คนในย่านนี้

มหาสมุทร บุณยรักษ์และพิจิตรา บุณยรัตพันธุ์

มหาสมุทร บุณยรักษ์และพิจิตรา บุณยรัตพันธุ์

1. จริยา-ภาสินี คงเดชะกุล_resize

จริยา-ภาสินี คงเดชะกุล

 

โดยได้ดึงคนหลากหลายเจเนอเรชั่นที่อาศัยหรือโปรดปรานในย่านนี้ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความผูกพันและประสบการณ์ดีๆ อาทิ พิมลศักดิ์ -ปิยะศักดิ์ สุวรรณทัต ที่รุ่นพ่อรับราชการเป็นข้าราชบริพารรับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มากว่า 30 ปี ณัฏฐิ์มาฎา- ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ ที่ครอบครัวพักอาศัยอยู่ในย่านนี้มาตั้งแต่ยุคแรกๆของการสร้างถนนพหลโยธิน พจน์-ฆฤณ ลักษณะสมพงศ์ สองพ่อลูกนักรักบี้ทีมชาติไทยที่ใช้ชีวิตอยู่ไม่ห่างจากย่านนี้ จอม เชี่ยวสกุล ลูกชายอัจฉรา เชี่ยวสกุลเจ้าของร้านอาหารไทยยอดนิยม ‘แม่ยุ้ย’ ที่ให้ชาวอารีย์และราชครูได้ฝากท้องมากว่า 13 ปี นอกจากนี้ยังมีพิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ ดีไซเนอร์คนดังและลูกชายมหาสมุทร บุณยรักษ์ สุพจน์ -เฉลิมพงษ์ ศรีโรจนันท์ เป็นต้น

14. ห้องสังสรรค์ (Social Club)_resize

ห้องสังสรรค์ (Social Club)

 

เริ่มต้นด้วยสองพี่น้อง ณัฏฐิ์มาฎา ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณถือเป็นตระกูลเก่าแก่ที่เติบโตมาในยุคแรกๆของการสร้างถนนพหลโยธิน เล่าให้ฟังว่า มิ้งค์อยู่ที่ซอยราชครูมาเกือบ28 ปีแล้ว เรียกได้ว่าเกิดและโตที่นี่จึงรู้สึกผูกพันและรักย่านนี้มากๆ ที่นี่มีบุคคลสำคัญและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งครอบครัวของมิ้งค์อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยคุณตาทวดของมิ้งค์(พระยาสาลีรัฐวิภาค) ท่านมาซื้อที่ดินตรงพหลโยธินซอย 9 และปลูกบ้านขึ้นเป็นหลังแรก ส่วนคุณปู่ทวด(จอมพล ผิน ชุณหะวัณ) ก็มาซื้อที่ดินแถวนี้และมักไปมาหาสู่นำขนมมาให้กันเสมอจนกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน แม้ว่ารุ่นมิ้งค์นั้นจะเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 แต่ภาพขนบธรรมเนียมประเพณีไทยดั้งเดิมสำหรับมิ้งค์ยังคงชินตาเพราะยังพบเห็นได้เป็นประจำ อย่างวันสงกรานต์ที่ผ่านมาเราก็จะไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ จากนั้นก็ไปสรงน้ำพระทำบุญที่วัดพระศรีมหาธาตุซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ย่านนี้นี่เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้มิ้งค์หลงรักที่นี่ค่ะ

 

ณัฏฐิ์มาฎา - ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ

ณัฏฐิ์มาฎา – ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ

 

 ด้านน้องชายณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณกล่าวเสริมว่า เมื่อ 10กว่าปีก่อน แถวนี้ยังไม่พลุกพล่าน ขนาดนี้มีแต่ร้านอาหาร ร้านขนมเล็กๆ โดยรอบ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ เช่น ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด แต่ปัจจุบันเนื่องจากการเดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้า รถส่วนตัวก็สามารถมาได้หลายเส้นทางทั้งพหลโยธินและพระราม6มีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นจึงเป็นที่มาของการขยายตัวของคอมมูนิตี้ย่านนี้ ทำให้วัฒนธรรมการกินอยู่และไลฟ์สไตล์รอบข้างได้เปลี่ยนไป สมัยก่อนผมและครอบครัวจะฝากท้องที่ร้านบ้านแม่ยุ้ยเป็นประจำทุกวันนี้มีร้านให้เลือกเพิ่มขึ้นมากมาย อย่างช่วงเย็นๆมีร้านบรรยากาศดีให้นั่งชิลหลายร้าน อาทิซอลท์ (Salt) ร้านอาหารฟิวชั่นหรือร้านแฟทเบิร์ด (Fat Bird) ที่ตกแต่งด้วยของสะสมโบราณจากยุโรปในสไตล์วินเทจ ครบครันและใกล้บ้านขนาดนี้ เราแทบจะไม่อยากไปไหนเลย

 

จอม เชี่ยวสกุล

จอม เชี่ยวสกุล

จอม เชี่ยวสกุลผู้สืบทอดร้านอาหารแม่ยุ้ยจากคุณแม่เผยว่า ร้านอาหารบ้านแม่ยุ้ยสมัยก่อนเป็นเรือนไม้ที่ทางครอบครัวได้สร้างขึ้น เพื่อให้คนเช่าพักอาศัยนับเป็นสิ่งปลูกสร้างแรกๆ ที่เกิดขึ้นในซอยราชครู หลังจากนั้นครอบครัวจอม คือตระกูลชุณหะวัณ เชี่ยวสกุล ทัพพะรังสี อดิเรกสารและสีหะนนท์ก็ย้ายมาอยู่พร้อมเพื่อนสนิทของคุณปู่จนกลายเป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวิถีชีวิตของย่านนี้ที่ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่ฮิปและเป็นหนึ่งในอาทิสทรีซีน (Artistry scene) ของกรุงเทพฯ มีทั้งคอนโดมิเนียม ร้านค้า ร้านอาหาร รถไฟฟ้า ทำให้คนมาพบปะสังสรรค์กันได้ง่ายขึ้น ส่วนร้านอาหารบ้านแม่ยุ้ยที่เกิดจากคุณแม่เป็นคนชอบทำอาหารและอยากให้ญาติๆมารวมตัวกัน จึงได้นำสูตรของคุณยายใหญ่ซึ่งเป็นสูตรอาหารดั้งเดิมของคนพื้นเพที่นี่มาเปิดเป็นร้านอาหาร เพื่อเป็นจุดศูนย์รวมให้คนในย่านนี้ได้มาเจอกันทุกวันนี้เราได้ขยายร้านไปถึง 6 สาขา เป็นความภูมิใจอย่างหนึ่งที่เราสามารถขยายร้าน จนกลายเป็นธุรกิจใหญ่ของครอบครัวได้

 

ปอม ชานอิลลัสเตรชั่นดีไซเนอร์สาวผู้ใช้ชีวิตอยู่ประเทศอังกฤษมานานกว่า 10 ปี ให้นิยามย่านนี้ว่า แถวๆสนามเป้า-อารีย์เป็นเหมือนแถบตะวันออกของลอนดอน เช่น ชอร์ดิทช์ (Shoreditch)แฮคนี่ย์ (Hackney) ซึ่งผู้คนยังไม่พลุกพล่านมากแต่มีร้านเล็กๆเก๋ๆเป็นธุรกิจที่สร้างขึ้นจากความชื่นชอบส่วนตัว ทำให้ร้านแถบนั้นมีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์บ้านปอมเองก็อยู่วิภาวดีซึ่งไม่ไกลจากแถวนี้จึงมาแฮงค์เอาท์ที่นี่บ่อย อีกทั้งมีเพื่อนเปิดร้านกาแฟอยู่ในร้านจักรยาน Tokyo Bike ชีวิตส่วนใหญ่นอกเหนือจากเวลาทำงานย่านสุขุมวิทก็มักออกมาทานข้าวย่านอารีย์ จากนั้นก็ไปนั่งชิลที่สวนรถไฟ  ไปเดินเจเจกรีนบ้าง ก็จะอยู่แค่ละแวกนี้บางครั้งก็อยากจะเขยิบออกมาใช้ชีวิตที่เงียบๆร่มรื่นเติมความสงบสดใสให้กับชีวิต

 

พจน์ - ฆฤณ ลักษณะสมพงศ์ สองพ่อลูกนักรักบี้ทีมชาติไทย เผยถึงชีวิตตัวเองว่า “ตัวผมเองก็ ไม่ได้คาดหวังว่าลูกจะต้องมาเดินตามรอยเท้าของพ่อ ขอให้เขาใช้ชีวิตของเขาอย่างสนุกและ ประสบความสำเร็จก็พอ แต่ลูกๆก็โตมาข้างสนามก็ว่าได้ ทุกครั้งที่พ่อเล่นเขาก็จะนั่งอยู่ข้างสนามจึงซึมซับ ‘ความเป็นผม’ ไปเยอะ” พจน์ กล่าว

 

ด้านลูกชายสุดหล่อเผยว่า “ผมเองก็มีคุณพ่อเป็นแบบอย่าง เป็นแรงบันดาลใจ จากชีวิตเด็กจวบ จนปัจจุบันเหมือนคุณพ่อแทบจะทุกย่างก้าว เรียนโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เป็นนักรักบี้โรงเรียน เล่นรักบี้ตำแหน่งฟลายฮาล์ฟตำแหน่งเดียวกับคุณพ่อ และปัจจุบันเล่นรักบี้ให้กับทีมชาติไทยเหมือนคุณพ่อ จากการที่เล่นตำแหน่งเดียวกันทำให้ผมมีโค้ชส่วนตัวทุกเกมคุณพ่อสอนให้ตั้งแต่ การเตรียมตัว ฝึกซ้อม ตารางการเข้ายิมรวมถึงการอ่านและเรียนรู้เกมต่างๆ”

 

เฉลิมพงษ์ ศรีโรจนันท์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่งคาร์สัน กล่าวว่า “สิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากการทำ ธุรกิจของรุ่นคุณพ่อคุณแม่คือการทำธุรกิจอย่างซื่อสัตย์ต่อคู่ค้าและผู้บริโภคด้วยการนำเสนอ สินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งปัจจุบันผมก็ยังคงยึดหลักการทำธุรกิจแบบเดิม แต่ได้นำ เทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาช่วยในเรื่องของการผลิตสินค้าให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น อาทิ เทคโนโลยีการทอ เส้นด้าย เนื้อผ้าพิเศษ นอกจากนั้นเรายังแตกไลน์ให้มีหลากหลายเพื่อขยายกลุ่มผู้บริโภค จากเดิม ที่ผลิตเฉพาะถุงเท้านักเรียนเป็นหลัก โดยเพิ่มถุงเท้าทำงาน ถุงเท้าแฟชั่น อันเดอร์แวร์สำหรับเด็กและผู้ชาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่มากยิ่งขึ้น”

 

พิตต้า ณ พัทลุง ดาราสาวสวย กล่าวว่า “เวลาแฮงค์เอาท์ต้าและเพื่อนๆ จะนึกถึงร้านอาหารย่านอารีย์เสมอ เพราะแถวนั้นมีร้านอาหารให้เลือกเยอะหลากหลายสไตล์ ซึ่งร้านที่ไปเป็นประจำ ก็คือ ร้านคาซ่า ลาแปง ร้านกาแฟ บรรยากาศร่มรื่น นั่งสบายและร้านปลาดิบ ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ซึ่งต้าชอบเป็นพิเศษ เพราะอาหารอร่อยราคาไม่แพง สามารถนั่งชิลได้และที่สำคัญเดินทางสะดวก สำหรับใครที่กำลังหาที่แฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ต้าแนะนำย่านนี้เลยค่ะ”

 

เดอะ โมนูเมนต์สนามเป้า (THE MONUMENT SANAMPAO)คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมล่าสุดของแสนสิริ ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นที่กว่า 1 ไร่บนนถนนพหลโยธิน ติดรถไฟฟ้าสนามเป้า โดยมุ่งหมายให้เป็นแลนด์มาร์ค อีกแห่งหนึ่งที่สำคัญของย่านนี้ โดยตัวตึกได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันในทุกตารางเมตร เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าของตัวอาคารที่มีความโค้งได้องศาไล่ระดับตกแต่งโพเดียมให้น่าสนใจด้วยไฟแรนดอมไปกับตัวอาคารทำให้ดูหรูหรามีเอกลักษณ์ ตัวอาคารมีทั้งหมด 24 ชั้น 86 ยูนิตเท่านั้น มีแบบห้องให้เลือกมากมายตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 46 ตารางเมตร จนถึงเพนท์เฮ้าส์ขนาด 138 ตารางเมตร ที่สำคัญส่วนกลางของ เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า นับว่าเป็นส่วนกลางที่ครบวงจรที่สุดตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมืองเลยก็ว่าได้ อาทิ  พื้นที่โถงต้อนรับ (Lobby Lounge)ห้องดูหนัง (TheatreRoom) ห้องน้ำชา(High Tea Room) ห้องสมุด (The Library) ห้องนวดส่วนตัว (Private Massage Room) ห้องสังสรรค์(Social Club) ห้องเอนกประสงค์ (Multipurpose Room) ส่วนบริเวณชั้น 22และ 23ถูกดีไซน์ขึ้นเป็นสวนแนวตั้งที่ร่มรื่น โดยการออกแบบนั้นมีจุดมุ่งหมายให้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดกลมกลืน เน้นสร้างบรรยากาศสงบและเป็นส่วนตัวตัดขาดจากสภาพแวดล้อมที่วุ่นวายภายนอก ส่วนฟิตเนสที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ เดอะ โมนูเมนต์สนามเป้านี้อยู่บนชั้นสูงสุดของอาคาร สามารถมองลงมาเห็นวิวของเมืองได้ชัดเจนและเห็นสระว่ายน้ำที่ชั้น 23ที่ห้อมล้อมด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ให้ออกกำลังกายและพักผ่อนได้อย่างมีสุนทรียภาพ นับเป็นจุดศูนย์กลางที่ผสมผสานระหว่างความสุขสงบไปกับธรรมชาติแวดล้อมด้วยกลิ่นอายคลาสสิคในรูปแบบวัฒนธรรมดั้งเดิมและการออกแบบเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่ทันสมัยตรงใจคนรุ่นใหม่บนทำเลศักยภาพที่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตย่างก้าวของความฝันและความสำเร็จที่พร้อมจะส่งต่อประสบการณ์ดีๆเหล่านี้ เพื่อเป็นมรดกให้รุ่นลูกรุ่นหลานสืบไป

 

สามารถติดตามรายละเอียดของโครงการ THE MONUMENT SANAMPAOคอนโดมิเนียมคอนเซ็ปต์ใหม่จากแสนสิริได้ที่ www.sansiri.comหรือ โทร. 1685

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Z Communications โทร. / แฟกซ์ 02-651-5911 จามจุรี สกุลสง่า 088-636-3399 zcomunicationz@gmail.com ประชาสัมพันธ์ในนาม แสนสิริ

Executive Editor

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหารสื่อเครือ HI-CLASS MEDIA GROUP จบปริญญาตรีจากสถาปัตย์ จุฬาฯ และปริญญาโทสถาปัตย์ จาก University of Colorado at Denver USA หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เคยเป็นสถาปนิก ในบริษัท ธนายง จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท บีทีเอส จำกัด (มหาชน) ในปัจจุบัน และ เมื่อจบปริญญาโท ได้ร่วมงานกับ บริษัท Michael Barber Architecture ในรัฐโคโลราโด ก่อนจะกลับเมืองไทยมาเป็นอาจารย์ประจำคนแรกของ คณะสถาปัตย์ ธรรมศาสตร์ และเป็นอาจารย์พิเศษคณะสถาปัตย์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ + ได้รับรางวัลชนะเลิศในประกวดออกแบบสถาปัตยกรรม “โครงการบ้านกับธรรมชาติ” มีผลงานเขียนเกี่ยวกับบ้านและออกแบบการตกแต่งในคอลัมน์ของนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี + มีประสบการณ์ในงาน LUXURY LIFESTYLE CONSULTANT ให้กับโครงการที่พักอาศัยและโรงแรมระดับห้าดาว / ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด ที่ปรึกษาด้านการทำสื่อให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั้งในประเทศและระดับสากล - Editor@HiclassSociety.com

You may also like...