Cherry Cheese Pie

ขึ้นชื่อว่า “ชีสเค้ก” ถือว่าเป็นเมนูโปรดของหลายคนที่แม้จะบอกว่ากินแล้วอ้วนก็ยังต้องยอม ในวันนี้ LivingDD เลยนำเมนูโปรดของน้องวีร์ ศรีวราธนบูลย์ สาวน้อยคงเก่งมาให้ลองทำกัน

1461886_229759300533536_1095673119_n

เชอรี่ชีสพายแบบง่ายๆ ซึ่งเป็นของหวานมารไดเอทมาก เพราะมันเปรี้ยวๆ หวานๆ หอมๆ มันๆ เย็นสดชื่น บางทีกะจะชิมแค่คำเดียว ก็เผลอใจกินไปได้เรื่อยไม่มีหยุด โชคดีที่คุณแม่เริ่มทำเมนูนี้ตอนที่วีร์เริ่มเต้นพอดี เลยไม่อ้วนขึ้นมาก รับประกันความอร่อยค่ะ

ส่วนผสม :

1. แคร็กเกอร์ 200 กรัม
2. เนยจืด 80 กรัม
3. ครีมชีส 250 กรัม
4. นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
5. นมจืด 8 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ลูก
7. เชอรี่ 1 กระป๋องแช่เย็นไว้

วิธีทำ :
1. เอาแคร็กเกอร์มาบดกับเข้ากับเนยและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ละเอียดแต่ไม่ต้องถึงกับเป็นผงแป้งนะคะ แค่เอามือขยำๆ หรือทุบๆ เอาก็พอ ส่วนนี้ถือว่าเป็นฐานพายนะึคะ เอามากรุก้นถาดแช่ช่องฟรีซไว้ 20 นาที
2. ตีครีมชีส นมข้นหวาน นมจืด และมะนาวให้เนียนเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในถาดที่รองด้วยแคร็กเกอร์
4. แช่เย็น 1 ชั่วโมง (ในช่องธรรมดา) หรือ ถ้ารีบก็ 30 นาทีในช่องฟรีซ ดูว่าส่วนครีมชีสเซ็ทตัวเป็นก้อนกำลังดี
5. ใส่เชอรี่หรือบลูเบอรี่ลงบนหน้าชีสพาย โดยเว้นขอบให้เห็นครีมชีสสีขาว

เคล็ดลับเสริม: เวลาทำกินเองที่บ้าน พวกเราไม่แต่งหน้าด้วยสะระแหน่นะคะ แต่ถ้ามีแขกมาชิม แม่ให้ตกแต่งหน้าตาเพิ่มกลิ่นรส ด้วยใบสะระแหน่หรือใบมิ้นท์ค่ะ

Sajeerat Putruengsak

ศจีรัตน์ พุฒเรืองศักดิ์ (ลูกท้อ) จบศึกษาในระดับปริญญานิเทศศาสตร์มหาบัณฑิต (นศม.) ภาควิชาวารสารสนเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นบรรณาธิการ/นักเขียน ที่มีประสบการณ์ในด้านสื่อสารมวลชนทั้งในฐานะสื่อมวลชนระดับมืออาชีพ สำหรับสื่อแนวไลฟ์สไตล์ สื่อศิลปะการออกแบบ และงานตำแหน่งบริหารในสายธุรกิจแวดวงบันเทิง รวมถึงเป็นอาจารย์พิเศษของสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำต่างๆ อาทิ สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ, สาขาวิทยุโทรทัศน์และวารสารศาสตร์ โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และ สาขาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

You may also like...